Du lịch Nhật Bản du khách không chỉ được trải nghiệm vô vàn điều thú vị từ con người đến thiên nhiên nơi đây. Việc tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản cũng luôn mang đến cho bạn nhiều sự bất ngờ. Cũng chính cách mà người Nhật thường cầu may mắn và bình an cho mình bạn cũng có thể học hỏi. Cùng tìm hiểu những cách cầu may kỳ lạ của người Nhật qua bài viết dưới đây.

Búp bê Teru Bozu

Búp bê Teru Bozu được gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Nhật Bản. Dịch nghĩa ra Teru Bozu có nghĩa là búp bê cầu nắng, được làm từ giấy hoặc vải trắng. Một ý nghĩa khá đẹp khi người ta thường treo nó vào ban đêm với mong muốn sẽ nhìn thấy một ngày nắng đẹp, ấm áp khi sáng mai thức dậy. Bởi lẻ những đứa trẻ hiếu động thích đùa vui thường không thích trời mưa. Du khách có thể tự tay làm búp bê Teru Bozu treo trước cửa phòng hoặc cửa sổ để cầu mong thời tiết đẹp cho chuyến du lịch của mình.

Búp bê Daruma

Búp bê Daruma được người Nhật Bản coi như là một biểu tượng của sự may mắn và rất thiêng liêng. Theo quan niệm của người Nhật búp bê Daruma này có hình dáng giống vị Bồ Đề Lạt Ma. Con búp bê được tượng trưng cho niềm lạc quan trong cuộc sống, sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và ý chí mạnh mẽ của con người. Điều đặc biệt là búp bê Daruma không được vẽ mắt chỉ khi người mua cầu nguyện xong mới vẽ lên con mắt phải để chứng thực. Sau khi mục tiêu và lời nguyện hoàn thành thì mới vẽ tiếp con mắt còn lại. Đối với du khách thì búp bê Daruma được xem là những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa.

Quẻ xăm Omikuji

Đối với Nhật Bản nói riêng và các đất nước phương Đông nói chung thì việc đi chùa bốc quả xăm là điều thường thấy. Vào những dịp đầu năm hay khi có bước rẽ trong cuộc đời người Nhật thường đến đền chùa cầu mong may mắn.Nếu như xin được quẻ xăm Omikuji may mắn họ sẽ cảm thấy an tâm về sự thuận lợi cho con đường phía trước. Nếu quẻ xăm không như mong đợi thì họ sẽ gấp lá xăm lại và treo lên cành cây trong chùa để hóa giải điều không may.

Bảng gỗ Ema

Người Nhật Bản quan niệm rằng những chiếc bảng gỗ Ema là cầu nối cho những điều ước của mình đến với thần linh. Ở những đền chùa tại Nhật có thiết kế một khu vực riêng dành để treo bảng gỗ Ema. Người dân thường viết điều ước của mình lên những tấm bảng gỗ đủ mọi kiểu dáng. Và thành tâm cầu khẩn để thần linh làm cho những mong muốn trở thành hiện thực. Đối với du khách cũng có thể làm như vậy nếu muốn cầu khấn một điều gì đó.