Lại mang trong mình vẻ đẹp yên bình và vô cùng tươi đẹp với những thung lũng hoa tam giác mạch trắng nổ rộ cả vùng trời.

Cây tam giác mạch là loài cây có thân cây nhỏ, có chiều cao khoảng 30-50 cm, có hoa màu trắng mọc ở ngọn hay nách lá. Có nhiều ở những vùng núi Tây Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn..Đa số, cây tam giác mạch có mầu phớt hồng, ở Lạng Sơn loài hoa này lại có mầu trắng tinh khôi khác biệt.

Đến với xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào khoảng tháng 4, tháng 5, cũng là lúc bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của những thung lũng hoa tam giác mạch nở trắng bung.

Hoa tam giác mạch thừng được trồng để lấy hạt và xay thành bột làm bánh, nhiều hộ gia đình dán bột để phục vụ du khách. Bánh dán từ bột hoa tam giác mạch có vị khá lạ miệng và hấp dẫn khi cho thêm hành và trứng gà.

Ai đã từng đến đây, chắc chắn sẽ không thể quên được cảm giác vừa thích thú vừa quen vừa lạ khi lạc vào khu vườn hoa tam giác mạch, đây là cảnh đẹp được khách du lịch săn đón và lưu lại những bức ảnh đẹp trong chuyến du lịch của mình.