Nhắc tới thủ đô Paris, Pháp chúng ta nghĩ ngay đến ngọn tháp bằng sắt Eiffel – biểu tượng của Thành phố Ánh sáng rực rỡ châu Âu này.

Nằm dọc theo dòng  sông Seine và thuộc công viên Champ de Mars park, tháp Eiffel cao 1062 foot( 323 mét) hằng năm thu hút 7 triệu lượt du khách mỗi năm. Ngọn tháp có hai nhà hàng một trong số đó là nhà hàng Le Jules Verne huyền thoại trên tầng hai và ba tầng ngắm cảnh.

Nếu bạn muốn dã ngoại và ngồi trong những khu vườn thơ mộng để chiêm ngưỡng ngọn tháp từ dưới mặt đất, nếu không hãy mua vé để tham quan. Giá vé sẽ thay đổi theo tầng mà du khách muốn tham quan và cách thức lên tầng đó: bằng thang máy, cầu thang hoặc kết hợp cả hai. Để lên tầng một, du khách có thể đi bằng thang máy hoặc leo khoảng 300 bậc thang từ mặt đất. Ngọn tháp có nhiều màn hình thông tin, một chiếu phim để chiếu các bộ phim về lịch sử của ngọn tháp và một phòng triển lãm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chính ngọn tháp này.

Từ đây, du khách leo thêm các bậc thang nữa hoặc đi thang máy để lên tầng hai. Ở đây có các cửa hàng bán đồ lưu niệm cùng với nhiều màn hình thông tin hơn, trong đó có các cửa sổ thông tin và những thang máy thủy lực cũ cùng một quang cảnh mà có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt khi nhìn xuống mặt đất qua lỗ ngắm.

Ở độ cao 905 foot, cách duy nhất bạn có thể lên khu vực quan sát ở tầng thượng là thang máy. Từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Paris và các vùng xung quanh. Du khách có thể tự thưởng cho mình một ly sâm banh tại Quán bar Champagne trước khi kết thúc hành trình khám phá Eiffel. Cùng nhau chiêm ngưỡng quang cảnh và kỹ thuật xây dựng ẩn sau kiến trúc biểu tượng tuyệt đẹp này. Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba bởi Gustave Eiffel và dựng lên vào năm 1889 đúng thời điểm diễn ra Hội chợ Quốc tế, ngọn tháp đã tránh khỏi bị phá hủy thử nghiệm cho thấy nó hoàn toàn phù hợp cho việc truyền sóng vô tuyến.

Ngoại trừ điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngọn tháp luôn được mở cửa hàng ngày và thời gian mở cửa kéo dài hơn vào mùa hè. Nếu bạn có cơ hội đến với tháp Eiffel thì hãy dành ít nhất 3 giờ để tham quan, dòng người tham quan chờ đợi có thể sẽ rất dài và tốc độ leo có thể không được nhanh. Cho dù du khách có thể leo lên ngọn tháp hay không thì cũng đừng bỏ lỡ màn trình diễn ánh sáng hàng đêm. 20000 bóng đèn nhấp nháy sẽ biến hóa tháp Eiffel thành một hoa tiêu rực rỡ trước mắt mọi người. Màn trình diễn bắt đầu vào lúc chập tối với ánh đèn chiếu sáng lung linh mỗi năm phút và kéo dài cho đến đêm.

Eiffel về đêm

Du khách có thể đến Tháp Eiffel một cách dễ dàng bằng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm và tàu hỏa. Tháp Eiffel sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn du lịch châu Âu.