Lễ hội tôn vinh voi

Lễ hội voi được diễn ta tại Surin thuộc thành phố du lịch nổi tiếng Chiang Mai ở Đông Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 700 km. Đây là một lễ hội rất nổi tiếng và là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan được tổ chức tháng 11 hàng năm nhằm tôn vinh loài voi và những người bạn huấn luyện đồng hành cùng chúng.

Trong hai ngày diễn ra lễ hội, các chú voi được ăn hoa quả thỏa thích và sẽ thể hiện sức mạnh cũng như tài khéo léo và thông minh của mình qua những điệu nhảy, những trò biểu diễn tranh bóng hay kéo co với con người… Lễ hội có sự tham gia diễu hành của hơn 300 con voi, vốn là một nét đẹp truyền thống của người Thái, đến với lẽ hội du khách được hòa mình vào không khí ồn ào vui nhộn nơi đây, được thỏa sức ngắm nhìn những chú voi được “trang điểm” đáng yêu.

Những người ở vùng này nổi tiếng là những chuyên gia bắt và thuần dưỡng voi gia truyền, họ đã bắt voi ở Campuchia và đưa chúng vào Thái Lan. Surin cũng nổi tiếng ở đất Thái khi có tới hơn 6000 người nước ngoài đến sống ở đây – hầu hết là những người đàn ông ở nước lân cận đến kết hôn với phụ nữ Thái và sinh sống luôn tại đây.

Voi từ xa xưa đến nay vốn là loài động vật hiền lành và thân thiện với con người, nhưng hiện cuộc sống của chúng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Do đó lễ hội còn có ý nghĩa tôn vinh loài voi, là một hoạt động thiết thực để bảo vệ loài voi trước nguy cơ bị săn bắt ngày càng trầm trọng.

Lễ hội Surin là một sự kiện du lịch tuyệt vời ở Thái Lan, tại đây khách du lịch quốc tế không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đặc sắc của các chú voi mà còn được hòa vào không khí lễ hội truyền thống Thái Lan tưng bừng. Hình ảnh những người dân Thái Lan trong trang phục truyền thống nô nức tham gia lễ hội sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng đẹp và khó quên. Nếu có cơ hội tới Chiang Mai du lịch, bạn đừng bỏ lỡ lễ hội này.