Được tổ chức thường niên vào 30-4 tại Amsterdam, Queen’s day được mọi người yêu thích với mệnh danh là lễ hội đường phố lớn nhất thế giới. Lễ hội Queen’s day diễn ra từ tối ngày 29, tại vũ trường, quán bar cùng hộp đêm với vô số các chương trình âm nhạc mà bạn có thể giải trí thâu đêm. Các địa điểm Niewmarkt, Jordaan, Leiserplein, Dam Square, Rembrandplein là những điểm thu hút đông du khách nhất với sắc cam rực rỡ.

Kể từ đêm 29, các phương tiện công cộng sẽ ngừng hoạt động trong trung tâm thành phố chỉ có con đường để dành cho việc đi bộ. Bia hơi là loại đồ uống tiêu thụ nhiều nhất trong lễ hội. Và dường như lễ hội trở thành lễ hội bia, du khách có thể tha hồ thưởng thức bia trong những cốc nhựa 1 euro phí đặt cọc cốc. Điểm độc đáo tại lễ hội này là sắc cam rực rỡ khắp nơi, đoàn người trên các con phố và trên những con kênh đều mặc màu cam, màu cảu hoàng gia Hà Lan.

Queen’s day được mệnh danh là Lễ Hội Đường Phố lớn nhất Thế Giới

Queen’s đây chính là lễ hội để kỉ niệm ngày sinh của nữ hoàng – lễ hội lớn nhất Hà Lan. Từ khi nữ hoàng Beatrix lên ngôi, bà vẫn lấy ngày sinh của mẹ mình – nữ hoàng Juliana là ngày 30-4 để tổ chức lễ hội như để tỏ lòng tôn kính của mình với người mẹ quá cố. Vào ngày này, khắp nơi trên đất nước Hà Lan đều diễn ra các hoạt động chào mừng rất sôi nổi, đặc biệt là ở hai thành phố lớn Amsterdam và Hague.

Chiều hôm trước khi lễ hội diễn ra, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn dàng. Cờ hoa rợp cam khắp phố phường, quầy hàng ăn rồi đến quần áo, trang phục của người dân đều là màu cam vui mắt. Trên các con phố chính, các sân khấu biểu diễn ca nhạc đã dựng xong để chờ ban nhạc biểu diễn. Khắp nơi tràn ngập khôn khí lễ hội tưng bừng. Âm nhạc sôi động vang lên khắp nơi, mọi người nhảy múa tưng bừng. Trên quảng trường Dam là sân khấu dành cho các trò vui chơi giải trí như nhào lộn, đu quay…đầy vui nhộn.

Vào đêm Queen’s Night tất cả người dân được bày bán tất cả các loại mặt hàng mà không phải nộp thuế. Các mặt hàng kinh doanh chính đó là những món đồ cũ, và nếu may mắn bạn sẽ kiếm được món đồ ưng ý với giá hời. Người bán kẻ mua, trò truyện rôm rả đã tạo ra không khí lễ hội rất đặc trưng. Lễ hội diễn ra từ đêm hôm trước và kết thúc trước lúc mặt trời mọc khoảng 1 giờ. Ngày hôm sau sẽ là lúc diễn ra một buổi hòa nhạc hoành tráng diễn ra tại quảng trường Dam. Và đây cũng là ngày duy nhất trong năm những người cảnh sát Hà Lan có cơ hội nghỉ ngơi.