Có một số thị trấn ở Italy sở hữu những công trình, pháo đài được xây dựng cách đây hàng nghìn năm nhưng chúng lại bị bỏ hoang.

Theo những thông tin được biết, tình trạng không bóng người ở nơi đây có thể là do động đất, thiên tại hoặc những người dân nơi đây đã di tản để lại thành phố này.

Đã có rất nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang, thậm chí có ngôi nhà bị sập đổ do thiên nhiên tàn phá theo thời gian. Mặc dù vậy nhưng khi nhìn từ xa, thị trấn vẫn toát lên vẻ đẹp độc đáo, sừng sững trước núi rừng cao ngất.

Thị trấn Rocca Calascio từng thuộc sở hữu của một gia đình. Nơi đây cũng từng là pháo đài quân sự nhưng nay cũng vắng bóng người.

Thị trấn hoang vắng này từng chứng kiến dòng người ra đi bỏ lại nơi này để mưu sinh. Một thành phố đẹp nhưng đã đi vào quên lãng.

Rocca Calascio từng là một pháo đài nguy nga.

Mặc dù Civita di Bagnoregio bị bỏng hoang nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thơ mộng. Đây là công trình được xây dựng cách đây 2000 năm và đang đứng trước nguy cơ sụp đổ do thời tiết và thời gian bào mòn.

Thị trấn Rocchetta al Volturn cũng từng là một tu viện lớn.

Santo Stefano di Sesanio bắt đầu có con người sinh sống từ thời La Mã cổ đại. Lúc bấy giờ, nơi đây sẩm uất và nổi tiếng với nghề kinh doanh mặt hàng len.

Do người dân nơi đây di tản sang Canada sinh sống mà nơi đây trở nên hoang vắng, lạnh lẽo. Ngày nay nó trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Italy thu hút rất nhiều du khách tới thăm.

Tham khảo thêm các thông tin điểm đến du lịch tại Du lịch Châu Âu.