Ẩm thực cũng là lý do lôi cuốn du khách đến với du lịch Châu Âu. Dựa vào đó, một số quốc gia đã khéo léo tổ chức những lễ hội ẩm thực để mang lại những sự kiện du lịch vô cùng độc đáo. Sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá những sự kiện độc đáo của một số nước tại Châu Âu.

1. Lễ hội hàu tại Ireland

Lễ hội độc đáo này tổ chức tại Galway, Ireland vào tháng 9. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi “Vô địch hàu thế giới mở rộng” hay Miss Oyster Pearl. Từ lần đầu tiên tổ chứ vào năm 1954 cho đến nay, lễ hội đã trở thành một trong những lễ hội lâu đời nhất. Mỗi năm, lễ hội đón khoảng 30000 lượt khách tham dự.

2. Lễ hội nấm tại Iatly

Diễn ra tại Piedmontese, Italy, lễ hội nấm chính là thời điểm những người nông dân nơi đây giới thiệu về những cây nấm đặc biệt và ngon nhất mà họ đã dầy công chăm sóc. Đến với lễ hội, ngoài việc được tham quan những gian hàng nấm mà du khách còn có thể lựa chọn cho mình sau đó mang tới nhà hàng địa phương yêu cầu họ chế biến cho mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm mua những loại nấm quý hiếm đắt đỏ tại đây.

3. Lễ hội sô cô la tại nước Bỉ

Lễ hội này đã được tổ chức phổ biến khắp nơi trên thế giới những độc đáo nhất phải kể đến là lễ hội sô cô la tại quê hương của nó – nước Bỉ xinh đẹp. Du khách đến với lễ hội sẽ có cơ hội tham quan bảo tàng sô cô la và bạn cũng có thể nếm thử sô cô la tại đây. Lễ hội này còn được gọi là “Lễ hội thưởng thức sô cô la không biết ngày đêm”.

4. Lễ hội dưa hấu tại Bulgari

Cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 8 hằng năm, lễ hội dưa hấu lại được tổ chức tại làng Salmanovo, Shumen, Bulgari. Đây là lễ hội sôi động với rất nhiều trò chơi thú vị sáng tạo từ dưa hấy như cuộc thi tìm dưa hấu to nhất, cuộc thi ăn dưa hấu hay bịt mắt đút dưa… Cuộc thi thu hút nhiều người tham gia nhất phải kể đến cuộc thi bóng chuyền nước với trái bóng chính là trái dưa.