Theo truyền thống vốn có của người Việt Nam. Những phong tục tập quán trong ngày Tết sẽ được lưu truyền qua nhiều đời này qua đời khác, để năm mới luôn tốt lành, gặp nhiều may mắn tốt lành.
Vào những ngày đầu năm mới theo lịch Tết Âm, thời gian này rất quan trọng với mỗi người Việt Nam. Những phong tục và các tập quán này đã lưu truyền từ lâu đời, những điều này mang ý nghĩa to lớn, mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành.

Kiêng quét nhà và đổ rác

Người Việt luôn quan niệm rằng, năm mới tốt lành, gặp được nhiều điều may mắn, tài lộc sẽ không ra hỏi nhà. Do vậy, vào mỗi dịp cuối năm, bạn phải giữ nhà cửa thật ngăn nắp và sạch sẽ để không phải quét nhà vào ngày Tết.

Kiêng cho lửa, kiêng cho nước

Với ngọn lửa đỏ và tượng trưng cho sự may mắn, vào ngày mồng 1 Tết sẽ có thể mang nhiều may mắn đến gia đình với những người khác và những điều không may mắn. Và tương tự như vậy, nước là nguồn tài lộc dồi dào. Mang đến tài lộc cho ngày đầu năm.

Kiêng việc vay mượn, cho vay hay trả nợ

Những việc vay mượn, cho vay hoặc trả nợ vào dịp Tết là điều cấm kỵ khi năm mới đến. Thể hiện bạn luôn túng thiếu, nghèo khổ. Vì vậy, hãy cố gắng giải quyết những khoản nợ trước Tết để tránh những điều không may vào đầu năm.

Kiêng làm vỡ đồ

Việc vỡ đồ thường được cho là một điềm báo xấu có thể xảy ra trong tương lai, có thể là mất đồ hay sự rạn nứ, chia li.

Kiêng cãi vã, bất hòa

Vào những ngày Tết, bạn nên tránh việc tranh cãi, bất hòa vào 3 ngày Tết, điều này đồng nghĩa với việc gia đình bạn đang không yên ổn và đang có nhiều sóng gió xảy ra. Bạn hãy cố gắng gạt đi mọi điều bất hòa, để gia đình luôn có được không khí vui vẻ và nhiều phước lành.

Kiêng nói chuyện xấu, chuyện xui

Vào ngày Tết, nơi đây được coi như một hình mẫu thu nhỏ nhất của một năm. Người ta sẽ thường tránh không nhắc đến những chuyện buồn hay không may, những điều xui xẻo.

Những chuyến du lịch Tết vô cùng hấp dẫn. Mời Quý khách tham khảo tour Hàn Quốc 5n4đSing-Mã hấp dẫn