Nhà Thờ Đức Bà được xem là tâm của thủ đô Paris của Pháp bởi lẽ mọi khoảng cách xa gần trên đất nước này đều được tính từ đây. Trước cửa nhà thờ cũng có một tấm bảng đồng ghi rõ Kilomètre Zéro.

Trước cửa Nhà thờ Đức Bà Paris có cột mộc số 0

Nhà Thờ Đức Bà nằm trên hòn đảo Ile de la Cité giữa con sông thơ mộng Seine. Nó được xây dựng trong vòng 147 năm kể từ năm 1103, người khởi đầu là Giám Mục của thành phố Paris lúc bấy giờ mà Maurice de Sully. Kể từ đó, vận mệnh của Nhà Thờ Đức Bà thay đổi theo chính vận mệnh của nước Pháp. Chính tại đây, những đoàn Thập Tự Quân đã tới để cầu nguyện trước khi lâm trận. Vào cuộc Cách Mạng Pháp 1789, dân chúng đã nổi dậy đập phá làm cho toàn giáo đường trở thành nhà kho, một nhà thờ thế tục vì người ta cho rằng đây chính là biểu tượng của chế độ quân chủ mà người dân nước pháp ghét bỏ. Và cũng chính tại đây Hoàng Đế Napoléon I lên ngôi. Năm 1845, nơi đây được cho tu sửa lại bởi chính bàn tay tài hoa của kiến trúc sư thiên tài người Pháp Eugène Emmanuel Viollet-le-Duc. Và cho đến ngày nay, nơi đây trở thành một trong những công trình kiến trúc Gothic tuyệt mỹ nhất của toàn Châu Âu. Và là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời, du khách có thể tham gia tour du lich Chau Au tu Ha Noi để đến với địa danh này.

Nhà Thờ Đức Bà được xây dựng với lối kiến trúc có các cột chịu vòng cung bên ngoài vì vậy mà có thể đưa ánh sáng rọi vào các cửa sổ kính màu rộng lớn bên trong. Ngay trước mặt tiền của nhà thờ, du khách có thể dễ dàng quan sát thấy các bức phù điêu bằng đá được trang trí rất tinh xảo. Phía bên trái là Phần Cửa của Đức Mẹ Đồng Trinh, ở đây người ta mổ tả Hoàng Đạo và cảnh đăng quang của Đức Mẹ. Phần chính giữa mặt tiền là cảnh Phán Xét Cuối Cùng với ba phần: thói xấu và các đức tính, cảnh Chúa Jesus và các Tông Đồ, cảnh Chúa Khải Hoàn sau khi Phục Sinh. Khác với bên trái và chính giữa thì phía bên phải – phần của Thánh Anne lại diễn tả cảnh Đức Mẹ Đồng Trinh và Chúa Hài Đồng lên ngôi vương. Mặt tiền của nhà thờ được coi là phần điêu khắc đẹp nhất của nhà thờ và cho đến ngày nay nó vẫn được bảo tồn cẩn thận để các du khách khi đến địa danh du lịch này có thể chiêm ngưỡng. Du khách có nhu cầu chiêm ngưỡng địa danh này có thể tham gia vào Du lịch Ý – Tây Ban Nha – Pháp.

Để lên tháp chuông cao 225 feet du khách phải qua bên trái của nhà thờ nơi có phần cầu thang đi lên. Đây cũng chính là bối cảnh đã xuất hiện trong tác phẩm “Anh Gù của nhà thờ Đức Bà” do Đại Văn Hào Victor Hugo viết. Phía sau nhà thờ là ” Đài Tưởng Niệm các Thánh Tử Đạo người Pháp bị lưu đày 1945″. Đây cũng chính là nơi tưởng niệm các công dân Pháp bị đưa đi lưu đầy trong các trại tử thần như Auschwwitz và Buchenwwald trong Thế Chiến Thứ Hai. Và chắc hẳn du khách cũng dễ dàng quan sát được dòng chữ màu máu viết bằng tiếng Pháp trên tường của nhà thờ ” Hãy tha thứ, nhưng đừng quên”. Cũng chính từ phía sau nhà thờ, bạn có thể dễ dàng quan sát con sông Seine hiền hòa uốn quanh nhà thờ.

Ngoài ra du khách có nhu cầu đi du lịch có thể tham khảo thêm các tour du lịch trong nước như Tour mua he gia re.