Thành phố Cologne xinh đẹp tiêu biểu của nước Đức nằm bên bờ tây sông Rhein. Nó được ví như yết hầu giao thông phía đông nam và nam bắc Châu Âu, nơi có cảng sông lớn của nước Đức.

Nhà thờ Cologne hay còn được gọi là nhà thờ St.Peter bên bờ sông Rhine

Thành phố Cologne của nước Đức cũng chính là nơi sản xuất loại nước hoa nổi tiếng của thế giới, nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất được tinh dầu nhân tạo. 1-5 hằng năm, trung tâm hoạt động náo nhiệt được tổ chức ở đây.

Nơi đây có rất nhiều di chỉ văn hóa lịch sử thời kì ban đầu của La Mã cổ đại, các nhà thờ thế kỉ XI đến thế kỉ XIII. Tiêu biểu là nhà thờ Cologne nằm ở trung tâm thành phố Cologne, còn được gọi là nhà thờ St.Peter là công trình kiến trúc nghệ thuật cổ tiêu biểu của Châu Âu. Vào năm 1248 được bắt đâu xây dựng lại trên nềm cũ của nhà thờ được xây dựng năm 837 dưới Vương triều Caroline và cho mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng bằng đá granito mài bóng với khối lượng lên đến 8000 m2 cùng với các tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

Trên bốn bức tường bên trong nhà thờ đều được trang trí bằng các bức tranh về câu truyện thánh thần và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Nhà thờ có tới 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter có trọng lượng nặng nhất 24 tấn. Đứng trên tháp chuông này, du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm.

Nhà thờ Cologne còn lưu giữu được nhiều tác phẩm nghệ thuật xưa. Trong đó tài liệu thiết kế nhà thờ trên giấy làm bằng da cừu là một tài liệu quý báu nhất của nhà thờ góp phần quan trọng để nghiên cứu tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc thế kỉ XII. Vào năm 1164 di vật của ba tiến sĩ thần học từ Milan của Ý chuyển đến, hiện nay chúng vẫn được trưng bày trong khám thờ của giáo đường, khám thờ này được chạm khắc tinh xảo mạ vàng đặc biệt tiêu biểu cho trung thế kỉ.

Trong hành lang ban đồng ca của nhà thờ Cologne, du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tranh tôn giáo của họa sĩ ở Cologne vào thế kỉ XIV. Ngoài ra còn có tượng chân dung, pháp y của thánh, hộp thánh thể, kinh phúc âm đều được bảo tồn một cách hoàn hảo nhất bên trong nhà thờ.

Nhà thờ Cologne cũng chính là nơi bạn có thể thư giãn: Dạo quanh nhà thờ ta có thể cảm nhận được nghệ thuật kiến trúc thiên tài của nhà thờ, cảm nhận được vẻ đẹp huy hoàng, kì vĩ, lộng lẫy của nhà thờ. Đến với điểm đến này, du khách có thể đi dạo, trò chuyện hay nghe nhạc ở đường phố để thư giãn. Màn đêm buông xuống cũng là lúc nhà thờ được khoác một lớp áo ánh sáng thần kì, tỏa sáng lấp lánh bên dòng sông Rhein.