Nhật Bản hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới không chỉ với nền ẩm thực phong phú mà còn vì cảnh sắc thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Ngoài loài hoa Anh Đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản, đất nước này còn rất nhiều loài hoa lộng lẫy sắc màu khác. Nơi lý tưởng để ngắm các loại hoa không đâu khác là công viên Hitachi.

Lịch sử công viên Hitachi

Hitachi trong tiếng Nhật có nghĩa là bình minh. Công viên này nằm tại thành phố Hitachinaka, quận Ibaraki của Nhật Bản. Khi xưa nơi đây là một vùng đất hoang, năm 1946 được người Mỹ dùng làm nơi tập ném bom. Đến năm 1973, khu đất này được trao trả lại cho chính phủ Nhật Bản với diện tích 3,5ha và được xây dựng thành một công viên với đủ loại hoa. Nhưng đến năm 1991, mới chính thức được thành lập và mở rộng đến 70ha. Hiện nay, công viên đã lên đến diện tích 190ha và có thể mở rộng đến 350ha vào những năm tới. Khi du lịch ngày càng phát triển công viên Hitachi là một trong những địa điểm du lịch vui chơi, ngắm cảnh hấp dẫn.

Vẻ đẹp Hitachi

Mùa thu là mùa hoa cosmos ( hoa sao nháy), hoa nở vào khoảng tháng 10. Đây là một loài hoa đẹp nhưng tuổi thọ khá ngắn. Hoa cosmos nở tràn ngập cả ngọn đồi Miharashi trong công viên Hitachi. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi thấy thảm hoa với đủ sắc màu bát ngát ở công viên này. Trên các ngọn đồi là những thảm hoa cosmos rực rỡ với đủ sắc màu từ cam, vàng, trắng đến tím. Ngoài ra trong công viên còn có nhiều loại hoa cúc với các màu sắc khác nhau và hoa cải vàng rực.

Còn vào mùa xuân, loài hoa chính ở công viên này sẽ là nemophilas. Ở Việt Nam loài hoa này có tên là hoa mắt xanh hay tình yêu nhỏ và dáng cây nhỏ hơn ở Nhật. Tại Hitachi, cây hoa cao và hoa to, khi hoa nở tạo thành những thảm hoa rực rỡ sắc màu từ xanh đến tím. Ngoài ra, ở đây còn các loại hoa khác như thuỷ tiên, poply, tulip cũng khoe sắc rực rỡ.

Sang hè công viên được bao phủ một sắc xanh của bụi cây kokia. Loài cây này chụi hạn tốt và khi sang thu chúng sẽ chuyển dần từ xanh sang đỏ.Loại cây này được du nhập từ tàu buôn Trung Quốc vào Nhật. Trong thân cây có những hạt bé , có thể ăn được. Hạt của cây này được gọi là tonburi, là một trong những đặc sản du lịch của tỉnh Akita. Nhưng những cây kokia được trồng ở công viên Hitachi với mục đích để làm đẹp chứ không để thu hoạch hạt.

Còn mùa đông, tuỳ vào thời tiết mà những người chăm sóc hoa ở công viên Hitachi  sẽ cố tạo ra những cây và hoa chịu được lạnh.

http://www.dulichdaiviet.com/chi-tiet/nhung-diem-den-vo-cung-lang-man-vao-mua-thu-nuoc-nhat.aspx