Khách sạn Krystall sắp cho ra mắt vào tháng 12-2016 tới đây hứa hẹn sẽ khiến bất cứ du khách khó chiều nào cũng phải tan chảy trước vẻ đẹp của nó.

Bông hoa tuyết độc đáo

 

Khách sạn với quy mô 86 phòng này được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Dutch Docklands tại thành phố Na Uy, Tromso và nó đang có một tham vọng lớn là trở thành một khách sạn độc đáo không có đối thủ tại Bắc Âu.

Kiến trúc sư Koen Olthuis đã phải ví von nó rằng “Chúng tôi gọi đây là một siêu phẩm không tì vết”. Khách sạn được xây dựng ngay trên mặt nước băng giá của thành phố Tromso khác hẳn với các khách sạn trên nền đất bình thường tại đây.

Toàn bộ khách sạn được xây nổi vì thế mà nó hoàn toàn không gây tổn hại nơi mà nó tọa lạc. Nếu dỡ bỏ nó sau 100 năm thì nó cũng không hề để lại một dấu vết nào. Đây chính là cách mà nhà đầu tư biến khách sạn này trở thành một không gian hải dương xinh đẹp.

Krystall được truyền cảm hứng và xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của Hà Lan, nhưng có một điều chắc chắn là nó sẽ thu hút được đông đảo những vị khách giàu có không chỉ trong nước là còn ở Nhật Bản, Nga và những nơi khác tại châu Âu và toàn thế giới.

Đến với nơi đây, bạn có cảm giác lơ lửng giữa những họa tiết màu xanh đầy tính tương lai, cùng với lò sưởi trong suốt bên trong lớp tường băng và đặc biệt hơn cả là du khách sẽ được ngủ trong căn phòng mang phong cách mùa đông chính hiệu.

Một điểm nhấn độc đáo của khách sạn đó là trần nhà trong suốt giúp cho du khách có thể dễ dàng quan sát những ánh sáng cực quang đẹp lung linh cũng như những cửa sổ nhìn ra biển đầy thơ mộng của Na Uy.

Để có thể xây dựng khách sạn lý tưởng này chưa được công bố nhưng nó được dự đoán là một con số khổng lồ vì có thể sẽ cao hơn tới 15% so với việc xây dựng trên mặt đất. Cũng bởi vì chi phí quá đắt đỏ mà việc xây dựng khách sạn Krystall đã phải rời sang 2015 dù đã được lên kế hoạch từ khá lâu trước đó.