Bạn là người đang mong muốn có một chuyến du lịch đến với châu Âu xinh đẹp thì dưới đây sẽ là những chia sẻ rất hữu ích để bạn có một  Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Châu âu hoàn hảo.

Kinh nghiệm đi lại ở châu Âu

Nếu bạn đi từ Paris – Amsterdam – Brussels bạn có thể lựa chọn Megabus với giá rẻ hơn đi tàu. Đi tàu Euro giá rất đắt đỏ và lại là trung gian di chuyển ở EU vì vậy nếu bạn nên trực tiếp book của Thalys sẽ rẻ hơn.

Chuyến bay từ London Gatwich có Southernrailway London Luton và Stasted. Còn ở Victoria coach station có Terevision. Ngoài ra còn có hãng National Express cũng chạy tới hai sân bay này.

Tới Luton hay Stasted từ Southampton khá tốn kém và mất thì giờ để chuyển tàu xe. Chính vì vậ bạn có thể chọn sân bay gần Southampton như Bournemouth Airport hay Bristol.

Tại Ryanair có nhiều chuyến bay đi Italia. Giá di chuyển từ sân bay Paris CGD vào city giao động từ 9,25 euro đến 11,25 euro.

Việc di chuyển ở Paris khá giống London, để có thể tiết kiệm chi phí bạn nên mua vé ngày. Những địa điểm đang để khám phá đều nằm ở zone 1, 2, 3 vì vậy mua vé ở 3 zone đầu sẽ rẻ hơn là mua cả 5 zone. Còn nếu bạn muốn tới cung điện Versailles bạn có thể xem ở bản đồ giao thông công cộng của thủ đô Paris. Bản đồ này bạn có thể tải về hoặc xin ở ga tàu. Bạn ra bến ở zone 3 nằm sát zone 4 để mua vé, giá vé khoảng 3 euro/lượt. Nhưng nếu bạn không muốn đổi tàu thì bạn cần phải chi 6 – 9 euro/lượt.

Đa phần các thành phố đều có trang web để du khách có thể tìm hiểu thông tin giờ của tàu, bus, trạm cùng giá vé. Bạn chỉ cần vào Google map click vào hình biểu tượng xe bus/bến  tube/trạm là có thể thấy trang web đó. Thao tác này vô cùn hiệu quả cho việc đi lại cũng như đặt phòng khách sạn. Những khách sạn gần khu tham quan thường có giá đắt hơn khá nhiều, vì thế bạn có thể chọn khách sạn xa trung tâm một chút với thời gian di chuyển khoảng 20-30 phút cho rẻ. Yếu tố quan trọng nhất ở đây là khách sạn đó phải nằm gần với bến bus. Để có lựa chọn đúng thì bạn nên bỏ chút thời gian để xem những nhận xét của những người đi trước chia sẻ để có quyết định chọn khách sạn đúng đắn, hoặc bạn cũng có thể tham khảo cuốn cẩm nang du lịch châu âu.