Nói đến du lịch Paris không thể không nhắc đến Vương cung thánh đường Sacré – Coeur một điểm sáng trên bản đồ du lịch nước Pháp xinh đẹp. Thánh đường nguy nga này ngự trên đỉnh đồi Montmartre – khu vực nằm trên ngọn đồi quận 18, phía bắc thủ đô Paris – nơi sinh ra nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Pháp. Nếu các du khách có nhu cầu Du lịch châu âu từ Hà Nội xin vui lòng tham khảo thêm.

Nằm uy nghiêm trên đỉnh đồi Montmartre, vương cung thánh đường Sacaré – Coeur cao vượt lên khỏi thành phố ánh sáng, thậm chí điểm cao nhất của nhà thờ này còn cao hơn tháp Eiffel – một danh thắng vô cùng nổi tiếng của Pháp. Cũng nhờ địa thế nổi bật này mà vương cung thánh đường Sacaré – Coeur luôn được nhớ đến như một địa danh du lịch đáng chú ý của du lịch Pháp nói riêng và du lịch Châu Âu nói chung.

Thánh đường được thiết kế theo phong cách La Mã – Byzantine với điểm nổi bật là những ô cửa kính nhiều màu sắc. Tháp chuông Sacré – Coeur là nơi có quả chuông Savoyarde – quả chuông lớn nhất nước Pháp. Từ đây, du khách có thể nhìn ngắm được toàn cảnh thành phố Paris tuyệt đẹp.

Nhờ địa thế có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Paris mà nơi đây đã trở thành thiên đường của giới họa sĩ đến từ khắp mọi nơi. Các họa sĩ đến đây để tìm nguồn cảm hứng sác tác. Phía dưới chân đồi là những quán cà phê, cửa hàng luôn nhộn nhịp người qua lại.

Điểm đặc biệt nữa là mặt bằng của nhà thờ mang hình thánh giá. Mang quy mô rộng lớn, nhà thờ có vòm chính cao 55m với đường kính 16m, đỉnh cao nhất lên tới 83m. Bên trong nhà thờ được thiết kế độc đáo theo lối kiến trúc Byzantine. Nhưng vào năm 1944, các cuộc ném bom đã làm hư hại các ô cửa kính, đến năm 1946 chúng được tu sửa lại giống với vẻ bạn đầu.

Vương cung thánh đường Sacré – Coeur là một công trình tôn giáo to lớn tại Pháp

Trải qua nhiều biến cố lịch sử của nước Pháp, nơi đây dường như vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khôi của mình, bất chấp sự tàn phá của thời gian. Cũng chính nhờ tính chất của đá Chateau-Landon được những kiến trúc sư sử dụng để xây dựng nhà thờ. Loại đá này khi tiếp xúc với nước mưa, chúng sẽ tiết ra axit cacbonat có hoạt động như chất tẩy trắng giúp cho nhà thờ luôn sáng đẹp như ngày mới xây dựng.

Nếu có cơ hội đến với Paris, bạn đừng bỏ quên vương cung thánh đường Sacré – Coeur này!