Vào tháng Tám hằng năm, dân chúng thủ đô Athens của Hy Lạp lại tổ chức lễ hội trăng tròn dưới ngọn đồi ở thành cổ Acropolis – nơi mà người dân nơi đây cho rằng họ có thể nhìn thấy mặt trăng to và sáng nhất.

Lễ hội trăng tròn được tổ chức vào tháng 8 dưới ngọn đồi Acropolis

Trong những năm gần đây, Hội đồng Khảo cổ tối cao Hy Lạp đã quyết định đóng cửa ngôi đền Parthenon. Ngôi đền này được xây dựng vào thế kỉ thứ V trước Công nguyên ở Acopolis. Lý do đóng cửa là để đảm bảo an toàn cho công trình kiến trúc cổ xưa này cũng như đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Trăng tròn từ góc nhìn đền Parthenon

Những năm lễ hội gần đây, rất đông du khách từ bốn phương cũng như cư dân địa phương đã kéo đén khu vực bên dưới ngọn đồi ở thành cổ Acropolis. Tại đây, du khách có thể tản bộ quanh nhà hát Herodes Atticus Odeon hay thưởng thức buổi hòa nhạc do các nghệ sĩ lừng danh của Hy Lạp biểu diễn. Không chỉ có vậy, bạn còn được tham quan miễn phí tại Bảo tàng Acropolis khi đến với lễ hội.

Tuy lượng khách đến Hy Lạp ngày một gia tăng, nhưng Hy Lạp vẫn đang phải gồng mình lên gánh chịu những tác động nặng nề từ chính sách kinh tế khắc khổ của chính phủ. Trước tình hình khó khăn đó, bạn bè quốc tế cũng sẵn sàng hỗ trợ người dân Hy Lạp giúp họ giảm bớt được phần nào gánh nặng. Một du khách Nga khi đến thăm Hy Lạp nói rằng ” Hy Lạp là đất nước xinh đẹp, có nền văn hóa phong phú và đa dạng. Tôi tin rằng người dân nơi đây sẽ sớm vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay”.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa điểm du lịch châu Âu nào trong kì nghỉ sắp tới thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn cùng người thân có kì nghỉ tuyệt vời.