Áo là quốc gia nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên hoang dại, những hồ nước trong xanh và những đồng cỏ bát ngát hoa. Tất cả đã làm cho đất nước này trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách. Lễ hội hoa thủy tiên cũng chính là điểm đến nổi tiếng và là lễ hội hoa lớn nhất Châu Âu.

Lễ hội hoa thủy tiên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960. Trải qua hơn 50 năm nó đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất ở Áo. Đây cũng là sự kiện để quảng bá với mọi người trên thế giới về vẻ đẹp cũng như văn hóa nước Áo.

Hoa Thủy Tiên loài hoa tuyệt đẹp của nước Áo

Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp là một trong những cuộc thi nổi bật của lễ hội. Hằng năm, các cô gái xinh đẹp ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi từ khắp nước Áo có dịp tham gia cuộc thi. Đây chính là sân chơi mà rất nhiều cô gái Áo mong đợi. Người dành quán quân trong cuộc tranh tài năm nay Christina Stolz nói: “Tôi đã theo dõi sự kiện này trong nhiều năm qua. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã giành được danh hiệu Nữ hoàng trong năm nay“.

Tại lễ hội, rất nhiều chiếc xe rước được trang hoàng rực rỡ với hàng trăm ngày đóa hoa thủy tiên theo nhau diễu hành trên các đường phố. Để đảm bao số lượng hoa cho việc trang trí những chiếc xe này, hơn 4000 người đã phải thu hoạch hoa trong vòng một tuần liền. Việc này khiến người dân nơi đây phải bỏ ra rất nhiều thời gian nhưng họ cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã góp phần nào đó mang lại một lễ hội tuyệt vời.