Lễ hội hoa Floriade nổi tiếng khắp thế giới của Hà Lan, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng trên kinh phí tới 250 triệu euro.

Nếu có dịp đến với thành phố Venlo, Hà Lan vào những này, du khách sẽ được đắm mình trong muôn vàn màu sắc của lễ hội hoa Floriade. Diễn ra bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài tới tháng 1o, lễ hội là một sự kiện hiếm hoi khi chỉ diễn ra 10 năm một lần và là một cơ hội thú vị cho những ai yêu hoa từ khắp các nơi trên thế giới đổ về.

Thu hút hang triệu lượt du khách ghé thăm vào mỗi dịp lễ, lễ hội đã mang lại những cánh đồng hoa bạt ngàn với màu sắc rực rỡ luôn làm du khách thích thú. Trong suốt 6 tháng diễn ra lễ hội, vườn hoa Keukenhof được tổ điểm thành một con đường trải dài tới tận 15km cùng với hơn 4 triệu bông tulip trải rộng trên cánh đồng hàng chục hecta, 7 triệu bụi hoa từ khắp nơi trên thế giới được trồng bằng phương pháp thủ công, thêm vào đó là hơn 2000 cây xanh. Các tác phẩm điêu khắc hay trang trí là điểm nhấn giữa rừng hoa, mang lại một không gian tươi đẹp lung linh sắc màu. Đây chính là địa điểm thưởng ngoạn, nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng cho du khách.

Đến với lễ hội, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng biệt thự hoa với hàng nghìn giò hoa được tạo hình từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Họ đã biến hóa chúng thành hình những con voi tuyệt đẹp hay kiệt tác trong vườn hoa nước bạn – Nhật, cùng nhiều không gian rực rỡ, lôi cuốn khác. Vẻ đẹp của hàn triệu loài hoa thi nhau đua sắc khiến các du khách không khỏi ngỡ ngàng mà thốt lên khen ngợi.

Đây không chỉ là ngôi nhà của hàng triệu loài hoa mà đây cũng chính là nơi học hỏi của những người yêu hoa muốn trao đổi kinh nghiệm, nghệ thuật trồng hoa, cây xanh của chính mình. Nhờ vậy mà đây cũng là dịp để đất nước này vận động bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Khi lễ hội kết thúc, nơi này sẽ trở thành công viên xanh với tên gọi Venlo như hiện trạng ban đầu của nó. Đây là cái nôi của những công trình nghiên cứu và ứng dụng những phương pháp mới về phát triển nền nông nghiệp bền vững, xanh sạch.