Cứ vào thứ bẩy và chủ nhật cuối cùng của Giáng sinh thường niên, người dân thành phố Deventer, Hà Lan lại phấn khởi chào đón hàng vạn du khách đến tham dự lễ hội Charles Dickens. Tại đây, bạn sẽ như được quay trở về với thế kỉ XIX xa xưa để cảm nhận vẻ sống động trong những kiệt tác của đại văn hào người Anh – Charles Dickens.

Trong khuôn viên nhỏ bé, cổ xưa của phố Wall tại thành phố Dventer, thế giới của Dickens được tái hiện vô cùng sống động với khoảng 900 nhân vật trong những tác phẩm của Charles Dickens được tái hiện lại. Đây cũng là cơ hội bạn có thể tận mắt thấy kẻ lập dị Ebenezer Scrooge cùng bóng ma Jacob Marley trong tác phaari A Christmas Carol, Chú bé mồ côi trong Oliver Twist hay ngài Pickwick trong cuốc tiểu thuyết Pickwick Papers…

Đến với lễ hội đậm chất văn hóa này, bạn sẽ được hòa mình cùng không khí rất đỗi bình dị, đời thương của con người Châu Âu thế kỉ XIX. Từ những cặp trung nhân quý tộc, những cô bé cậu bé thiếu niên, các gia đình kiểu mẫu cho đến những chàng lính vệ binh Hoàng Gia… đều là những người bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố mang vẻ mặt cùng điệu bộ khác nhau: lúc tán chuyện cười đùa vui vẻ, lúc lại nghiêm nghị trầm tĩnh hay đôi khi lại thư thái nhẹ nhàng.

Lễ hội Charles Dickens với những bộ trang phục truyền thống

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội thưởng thức các hoạt động nghệ thuật khác như trình diễn sắp đặt. Tại buổi biểu diễn, các diễn viên đảm vai các nhân vật cũng như tình huống trong câu truyện Dickens ngay trên các con phố một cách chân thực, cảm xúc nhất.

Cùng với những hoạt động trình diễn sắp đặt thì người ta còn tổ chức các tiết mục văn nghệ bằng phong cách nhiệt tình cũng thu hút được đông đảo du khách chú ý đón xem. Dù cho những nghệ sĩ biểu diễn chỉ bản chuyên nghiệp những kĩ năng biểu diễn nhạc cụ cùng cách phối bè Accapella của nhóm nhạc vẫn rất ấn tượng và lôi cuốn người xem.