Khi đến với kinh đô ánh sáng Paris chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại nói lời yêu.Với sự nhộn nhịp cùng các công trình kiến trúc đồ sộ thêm vào đó là không khí nghệ sĩ đã thu hút 30 triệu khách nước ngoài mỗi năm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm dành cho những ai muốn khám phá thành phố xinh đẹp này.

1. Tháp Eiffel

Kinh nghiệm du lịch Paris

Khi đến với tháp Eiffel bạn nên mua vé online trước qua hệ thống mạng vì giá vé sẽ rẻ  hơn, đặc biệt là bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi tới tận hai ba tiếng đồng hồ mới có thể mua được vé. Vé khi mua online bạn cần phải in ra, nhưng nếu không có điều kiện in thì bạn có thể chụp ảnh lại rồi mang tới cho người soát vé kiểm tra là bạn có thể được vào cửa.

2. Bateaux Mousse – Thuyền dọc sông Seine

Tất nhiên đến với con thuyền này bạn cũng cần phải trả tiền mua vé lên. Trên trang web của những sinh viên du học tại pháp trang daugau.com có một vài người bán vé giá rẻ hơn khi bạn mua tại bến. Nếu bạn là người có bạn bè đang du học ở Pháp thì bạn có thể nhờ hẹn gặp những người này để mua với giá hời. Thời điểm lý tưởng nhất để đến với Bateaux Mousse có lẽ là lúc ban chiều. Lúc bạn đi trời vẫn còn sáng, nhưng lúc về là lúc Paris rực rỡ ánh  đèn, tháp Eiffel lung linh, rực rỡ soi mình giữa dòng sông Seine thơ mộng – một cảnh tượng tuyệt mỹ.

3. Cung điện Versailles và bảo tàng Louvre

Cung điện Versailles

Bảo tàng Louvre

Tất cả những người đang du học tại Anh hay châu Âu trên 3 tháng đều được coi là người cư trú tại châu Âu. Vì thế  nếu bạn bạn quen họ thì chắc chắn bạn sẽ được đi khám phá bảo tàng Louvre cùng với Versailles mà hoàn toàn không mất chi phí. Với ai đó không biết điều này thì có thể sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ để mua vé vào cửa. Nhưng lưu ý là hãy nhớ mang theo Passport và thẻ cư trú theo để được miễn phí khi đến hai nơi này.