Đến với lễ hội bia Oktoberfest, bạn không chỉ được tận hưởng những ly bia tươi mát tràn đầy hương vị đặc trưng của vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia mà còn được đắm mình trong không khí náo nhiệt của những điệu nhạc cùng điệu múa truyền thống.

Lễ hội bia sôi động nhất của nước Đức diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại Munich

Lễ hội Oktoberfest  được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10-1810 nhân lễ cưới Thái tử Ludwig xứ Bavaria với Công chúa Therese. Lễ hội Oktoberfest diễn ra trong 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 giống như một phần quan trọng đời sống văn hóa của người dân xứ Bavaria.

Lễ hội bia Oktoberfest hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười tại Munich được xem là lễ hội lớn nhất thế giới diễn ra tại Công viên Theresienwiese, hằng năm đón 6 triệu lượt khách tham dự . Đây là nơi tập trung hơn 30 túp lều bia của các nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách trong suốt 24 giờ, thu hút khoảng 6 triệu lượt đến tham dự mỗi năm.

Những người đến dự lễ hội bia thường mang trên mình những bộ trang phục truyền thống khá thú vị. Chàng trai trong trang phục áo gi-lê cùng quần lửng bằng da. Còn các cô gái tươi trẻ xinh đẹp mặc váy Dirndl. Váy Dirndl phối với chiếc áo sơ mi trắng tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những người phụ nữ. Thú vị hơn nữa là tại lễ hội còn có những cuộc diễu hành lễ phục truyền thống khởi hành tại Max II Landmark rất thú vị.

Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của người Bavaria, miền Nam nước Đức, nổi tiếng với các món ăn cùng những loại bia nổi tiếng khắp thế giới. Ngoài những loại bia đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Đức, Oktoberfest còn có nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa ngành nghề và cuộc sống người dân Baravia.

Đến Oktoberfest, bạn sẽ có nhìn nhận rõ hơn về quan niệm tận hưởng cuộc sống. Nếu có cơ hội tới Đức thì hãy đừng bỏ lỡ lễ hội bia thú vị này.