Tỉnh Phú Yên đang là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn mới nổi lên của cả nước, nơi đây đang thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan. Đến với Tuy Hoa Phú Yên du khách không chỉ được đến với các bãi biển nước trong xanh, mà còn du khách còn được đến với các quán ăn vặt nổi tiếng với các món ăn đường phố.

Du lịch Phú Yên

Bánh xèo: Là một loại bánh nổi tiếng ở Tuy Hòa, ló được bày bán nhiều ở phố Lê Thánh Tôn. Đến đây vào các buổi chiều du khách được thưởng thức những chiếc bánh bèo đổ trong khuôn ra còn đang rất nóng hổi, bánh bèo có mùi vị thơm không béo của mỡ cũng không có vị khô củ bột. Bánh bèo được bày bán với giá khoảng 15 000 đồng, ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon.
Cơm gà: Một địa chỉ ăn vặt khác ở Phố Lê Thánh Tôn chính là quán cơm gà Tuyết Nhung, một quán ăn nổi tiếng ở Tuy Hòa đã mở được vài chục năm. Đến với quán Tuyết Nhung du khách được thưởng thức một loại cơm đặc biệt được thổi cùng với mỡ gà, cơm có màu vàng óng mềm dẻo rất ngon. mỗi bát cơm gà có giá khoảng 20 000 đồng, và cơm gà ăn kèm với nước súp và nước mắm chấm.

Bánh canh: Một trong những bát canh ngon nhất chính là bát canh hẹ của Tuy Hoa, một trong những quán ăn nổi tiếng nhất ở Tuy Hoa chuyên về canh chính là ở những vỉa hè sát bưu điện tỉnh Phú Yên. Những quán ăn vỉa hè nhìn rất đơn giản nhưng lúc nào cũng có lượng khách khá đông đúc, mỗi bát canh hẹ có giá khoảng 12 000 đồng.

Chả dông: Một trong những món ăn ngon đặc sản của Phú Yên chính là chả dông, món ăn chỉ có vào mùa hè. Chỉ mùa hè người dân mới bắt được những con dông ở bãi cát ngoài biển, đem về làm chả. Món chả dông vó mùi vị rất đặc trưng, thường được ăn kèm với rau sống, mỗi suất chả dông cho 3 đến 4 người ăn có giá khoảng 40 000 đồng.