Thổ Nhĩ Kỳ điểm giao thoa giữa châu Âu và châu Á, nơi từng tồn tại đế chế Ottoman hùng mạnh chinh phục cả châu Âu đất nước có sự hội tụ nền văn hoá của cả Á và Âu nhiều kỳ quan thiên thế giới, cảnh đẹp còn giữ nguyên vẹn sự hoang sơ, công trình kiến trúc cổ kính còn rêu phong, hay ẩm thực nơi đây luôn đa dạng phong phú, níu giữ khách du lịch đến và quay lại với Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt nếu bạn có chuyến du lịch châu Âu đến với Thổ Nhĩ Kỳ thì điểm du lịch bạn nhất định không nên bỏ qua đó là Cappadica nơi đây địa chất độc đáo dành cho người ưa thích khám phá mạo hiểm, lịch sử văn hoá lâu đời cổ đại Thổ Nhĩ Kỳ.

Du lịch bằng khinh khí

Cappadocia thuộc tỉnh Nevsehir miền trung của Thổ Nhĩ Kỳ, cách trung tâm thủ đô Ankara gần 300 km. Cappadocia là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985, với hàng ngàn tảng đá mang hình thù rất đặc biệt nhô lên tạo ra cảnh quan vô cùng hùng vĩ, nơi đây được gọi với biệt danh cánh đồng nấm đá.

Cappadica hiện nay là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Thổ Nhĩ Kỳ để tham quan được bình nguyên những cánh đồng đá kì lạ được hình thành sau khi núi lửa phun trào bạn sẽ sử dụng phương tiện tham quan là khinh khí cầu. Được ví như là “bề mặt mặt trăng” với hàng ngàn cột đá chóp nhọn như ống khói người dân vùng trung tâm Cappadocia đã đục đẽo và chạm khắc hang động thành nhà ở, tu viện và nhà thờ… tạo nên một thành phố ngầm trong dãy núi. Trên khinh khí cầu từ trên cao nhìn xuống Cappadica xuất hiện trước mắt bạn thật kỳ lạ dưới ánh nắng vàng chiếu xuống trải dài trên cả bình nguyên đá.

Thời gian di chuyển của bạn trên khinh khí cầu ngắm toàn cảnh Cappadica là khoảng 1 tiếng, không chỉ được ngắm một kỳ quan thiên nhiên thế giới kỳ lạ với những khối đá mà bạn còn được chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc khác đang bay lượn trên bầu trời tạo nên khung cảnh như đang trên không gian.