Ngọn Jungfrau có chiều cao hơn 4000m so với mặt nước biển tự hào được mệnh danh là “Nóc nhà châu Âu“. Đẫ có không ít người muốn chinh phục đỉnh núi này để tân mắt được chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm trượt tuyết vào mùa hè tại thiên đường của đất nước Thụy Sĩ.

Trên đỉnh Apls, những dãy núi tuyết phủ trắng xóa trùng trùng điệp điệp được ánh mặt trời phản chiếu lấp lánh tựa kim cương vô cùng hấp dẫn. Vào mùa mè, những ai đam mê môn trượt tuyết có thể leo lên đỉnh Jungfrau để thỏa mãn niềm đam mê.

Dòng sông Area trầm mình lặng thầm chảy xuyên qua những khu phố cổ kính trong lòng thành phố Interlaken. Dòng nước trong xanh được hòa quyện bởi hai dòng nước Thun và Brienz đổ về nằm cách đó không xa. Ở Interlaken bạn cũng có thể tìm thấy quán ăn người Việt ở cuối phố.

Từ thành phố Interlaken, du khách có thể đi tàu lửa từ ga Ost đến vùng Jungfraujoch. Từ đây bạn lên tàu để lên đỉnh Jungfraujoch của dãy núi Apls, nơi đặt trạm hỏa xa cao nhất châu Âu và là địa điểm trượt tuyết lý tưởng của người Thụy Sĩ vào mùa hè. Ý tưởng đưa tàu lên đỉnh Jungfraujoch từ năm 1893 bởi ông Adolf Guyer-Zeller và sau đó nó được xây dựng vào ngày 27-7-1896 sau 16 năm, công trình mới hoàn thành.

Tàu khởi hành và lên cao dần trên triền núi. Qua ô cửa tàu, khung cảnh thung lũng Lauterbrunnen hiện ra như một bức tranh thơ mộng. Hình ảnh những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh nằm yêu kiều bên những rặng tuyết tùng xanh rì hay trên những đồng cỏ mênh mông. Trên ngon núi, những đám mây bồng bềnh quấn lấy nhau thoắt ẩn thoắt hiện làm cho cảnh sắc nửa thực nửa hư.

Khi tàu lên cao hơn, bạn sẽ cảm thấy có chút khó thở vì lúc này không khí loãng ra và áp suất cao đã làm thay đổi nhịp thở của bạn. Cùng vì thế mà nhân viên soát vé trên tàu luôn cẩn thận dặn dò du khách nhanh chóng sử dụng bình ôxy treo dọc thân tàu khi cảm thấy khó thở. Khung cảnh thay đổi dần, từ màu xanh rì của cỏ cây tuyết bắt đầu xuất hiện phủ trắng ngọn núi.

Nếu lần đầu đến với nơi này chắc hẳn bạn sẽ không khỏi vội vã chạy ngay đến các bậc thang dẫn đường khi thấy tuyết ngay khi xuống tàu. Điều này rất nguy hiểm, nhưng bạn đừng lo vì người soát vé trên tàu sẽ k quên dặn dò bạn một chút kinh nghiệm khi đang trên đỉnh cao: bước đi bình tĩnh, hít thở thật sâu để cơ thể có thể từ từ thích nghi với điều kiện mới. Trong trường hợp này, nếu bạn đi hoặc chạy có thể làm cơ thể bị thiếu ôxy và máu lưu thông không kịp, bạn có thể bị ngất hoặc nặng hơn là đột quỵ. Nếu tập trung làm theo những chú ý trên thì tình trang chóng mặt, lao đao sẽ giảm dần và 15 phút sau sẽ mất hẳn. Một đôi giày có độ bám dính tốt và cặp kính mát khi đi trên tuyết là thứ không thể thiếu cho chuyến du lịch này.

Đỉnh Jungfrau được mệnh danh là Nóc Nhà Châu Âu với chiều cao hơn 4000m

Trên đỉnh núi băng giá tưởng chừng như không có sự sống của con người ấy mà người ta vẫn đặt bưu điện cùng các phức hợp hoạt động giải trí khác. Chính vì thế mà Jungfraujoch là nơi có trạm hỏa xa và cao nhất Châu Âu. Khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây chắc chắn sẽ làm du khách thích thú và ngây ngất.