Điểm danh một vài món ăn đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị

Vùng đất miền Trung này có biết bao cảnh đẹp cùng với đó là các món đặc sản góp phần làm phong phú nền ẩm thực nơi đây. Thử điểm danh một số đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị xem sao nhé!

Đầu tiên đó chính là thịt trâu lá trơng. Để làm được món ăn này phải dùng thịt trâu non ăn gì Quận Hai Bà Trưng được nhập từ Lào. Thịt trâu non thường mềm, ngọt, không dai, có thể chế biến thành nhiều món khác như: hấp, xào, nướng…; mỗi cách chế biến sẽ tạo một hương vị đặc trưng riêng. Điểm làm nên sự khác biệt, sức hấp dẫn của món ăn đó chính là sự hòa quyện giữa thịt trâu và lá trương. Khi ăn, vị ngọt của thịt trâu cùng với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng hòa quyện vào nhau làm mê mẩn thực khách.

Đặc sản tiếp theo là món cháo bột hay còn có tên gọi khác là ăn gì Quận Hoàn Kiếm cháo cá hoặc cháo vạt giường. Loại cháo này không giống với cháo miền Bắc, nó được nấu bằng sợi bột gạo với cá lóc. Nếu được thưởng thức bát cháo bột khi còn nóng thì ngon tuyệt, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt của thịt cá xen lẫn vào đó là sự cay xe của ớt tươi.

Đặc sản tiếp theo không thể không nhắc tới đó chính là lòng sả. Lòng lợn hoặc vịt đã làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Đánh tan tiết lợn hoặc vịt, thêm sả, gia vị, gạo rang và đậu xanh, ăn gì Quận Hoàng Mai đổ nước vào nồi đem nấu nhừ. Khi cháo sôi thì cho lòng vào đun tiếp cho đến khi lòng chín. Ăn lòng sả Quảng Trị thường cho nhiều ớt, đầu lưỡi có cảm giác tê khi ăn.