Khi thủy triều lên, cây cầu đi bộ nối lền hai bờ sông Biel Water sẽ hiện lên lửng lơ giữa dòng nước với lối đi tới thẳng “thủy cung”.

The Biel Water là một con sông nhỏ xinh chảy qua ngôi làng Biel nằm ở miền nam Dunbar, Scotland. Con sông dài 4,5km bắt nguồn từ Luggate Burn đến Whitinghame Water, chảy uốn quanh ngôi làng và đổ ra vịnh Belhaven. Trước khi đổ ra biển Bắc, dòng sông chỉ có kích thước như một con suối nhỏ, hiền hòa lượn mình dưới cây cầu ngắn bắc ngang qua. Lúc thủy triều rút, người dân hai bên bờ có thể đi bộ lên cầu, băng qua bãi cát khô sang phía bên kia.

Nhưng khi thủy triều lên, cây cầy ngập nước như bị mắc kẹt giữa biển khơi. Đối với những ai lần đầu nhìn thấy cảnh tượng này sẽ không khỏi ngạc nhiên đến thích thú với cây cầu xuất hiện lơ lửng giữ biển với lỗi đi dẫn thẳng xuống nước.

Với đặc điểm độc đáo trên, nhiều người đã ví von cây cầu như một lối đi xuống thủy cung và bạn có thể gặp “Long vương” theo lối cầu này.

>>>Tham gia ngay Tour Châu Âu <<<

Chụp ảnh cây cầu khi nước triều rút là một hoạt động được rất nhiều du khách cùng người dân nơi đây yêu thích. Không những thế, vịnh Belhaven còn thu hút khách vì vẻ đẹp tự nhiên, bình dị và thơ mông được đánh giá là một trong những nơi có nhiều nắng tại Scotland.

Bãi biển trải dài từ vinh Belhaven đến tận phía bắc sông Tyne, với đường viền bao quanh thấp cùng nhiều cồn cát, đầm lầy chứa nhiều muối khoáng. Thêm vào đó là bãi cỏ nhiều màu sắc rất lý tưởng cho việc đi dạo, cắm trại hay tắm nắng.

>>>Tham gia ngay Tour Nhật Bản<<<

>>>Tham gia ngay Tour Cô Tô<<<

Đường đến cây cầu:

Biel là ngôi làng nhỏ nằm ở Easst Lothian, Scotland. Ngôi làng xinh đẹp này nằm gần với thủ đô Edinburgh vì thế mà du khách có thể dễ dàng lái xe khoảng 30 phút theo con đường A1 tới hai điểm trên.

Từ phái bắc Scotland du khách có thể dễ dàng tới Adinburgh bằng đường bộ . Từ Inverness đến Edinburgh chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ, còn từ Aberdeen du khách sẽ chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

Nếu đang ở Anh bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận thủ đô cổ kính đáng yêu này bằng ô tô. Từ Birmingham tới đấy mất khoảng 5 giờ 30 phút còn nếu từ Manchester hay York chỉ mất chừng 4 giờ.

Ngoài ra còn có một số điểm đến đáng chú ý tại Scotland đó là Abeerdeen – thành phố sầm uất được mệnh danh là Silver City hay Dundee – thành phố rộng lớn thứ ba của quốc gia này với nghề làm mứt rất nổi tiếng. Glassgow và Edinburgh cũng là những điểm đến lý tưởng hàng đầu tại đây.

Tham khảo các điểm đến du lịch hấp dẫn Thế Giới ngay tại Du Lịch Châu Âu.