Ban đầu, nơi đây được xây dựng như ” căn phòng tò mò”, bảo tàng cổ xưa nhất của Anh đã trở thành kho báu các thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại. Tọa lạc tại thủ đô London của Anh, bạn có thể dễ dàng đến thăm quan bảo tàng này trong chuyến du lịch Châu Âu của mình.

Tham dự tour Châu Âu từ Hà Nội: Mùa hoa Lavender Pháp và Italia

Sở hữu gần 8 triệu hiện vật thu thập được từ mọi châu lục, bạn sẽ khó có thể khám phá hết bảo tàng trong một ngày. Nhưng đừng để quy mô của bảo tàng làm chùn bước du thú của bạn, ngay cả khi bạn chỉ có vài giờ để khám phá thôi thì cũng đừng bỏ lỡ vì bảo tàng Anh rất đáng để khám phá.

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng ban đầu được tạo lên từ các bộ sưu tập được tặng và mua của những người phiêu lưu Anh giàu có, những người du thú nhiều nơi vào thời kì hoàng kim của nước Anh. Cho đến ngày nay, nơi đây vẫn liên tục được mở rộng, các bộ sưu tập được bày trí theo ranh giới địa lý. Đến với bảo tàng, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc trước di tích hoành tráng như tượng Đảo Phục sinh bí ẩn cùng Bộ cẩm thạch Elgin hay ngắm nhìn thích thú cùng những người yêu thích lịch sử khi đứng trước Hòn đá Rosetta và Đầu của Rameses.

Hiện vật bên trong bảo tàng Anh là một kho báu vô giá của nhân loại

Đến với các điểm tham quan bảo tàng Anh, du khách sẽ không thể bỏ qua những phòng trưng bày trầm tĩnh hơn tôn vinh sự khởi đầu của Đại Dương, Trung Đông và người Babylon. Bạn là người đang muốn tìm hiểu lịch sử trong các buổi nghiên cứu hiện vật trong các phòng trưng bày khác nhau tại đây thì rất dễ dàng. Bạn không cần phải đặt trước, chỉ cẩn ghé vào các phòng “thực tế” nơi luôn có nhận viên sẵn sàng cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi của bạn mọi lúc. Hay với những người quan tâm đến chính trị thì đừng bỏ lỡ Phòng đọc nơi Karl Marx đã soạn thảo tuyên ngôn Đảng cộng sản.

Sẽ là những trải nghiệm rất riêng khi bạn chỉ cần đi bộ lên cầu thang rộng của bảo tàng qua 44 cột tân cổ. Sau khi vào trong, bạn hãy sử dụng Great Court để định vị đến các phòng trưng bày chính của bảo tàng. Kể từ khi mở cửa vào những năm 1750, nơi đây liên tục là điểm tham quan nhiều nhất nước Anh. Trung bình, bảo tàng đón 6 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và bảo tàng cho phép khách tham quan tiếp cận nghiên cứu kho di tích sau khi tìm kiếm.

Nếu du khách có ít thời gian, hãy tham gia một trong các chương trình tham quan eyeOpener trong 30 đến 40 phút miễn phí được tổ chức trong ngày. Trong bảo tàng cũng có quán cà phê, khu picnic cùng các quà tặng giáo dục thú vị dành cho trẻ em. Bảo tàng mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần trừ ngày 24, 25 và 26 tháng 12 và ngày 1 tháng 1.

Đến với bảo tàng Anh cũng sẽ rất tiện cho du khách vì nơi đây gần với Vườn Bloomsbury và Quảng Trường Vườn Russell. Nơi đây cũng rất tiện cho việc đi lại vì bảo tàng gần với ga tàu điện ngầm Tottenham Court Road, Holborn và Russell Square.