Món Tôm say sỉn

Mùa đông giá lạnh luôn làm cho con người khao khát sự ấm áp, để thực hiện được điều đó con người sẽ tìm đến với những món ăn ngon hấp dẫn và luôn làm ấm lòng. Cụ thể bạn có thể tham quan và thưởng thức món tôm say sỉn, ngay từ cái tên ban đầu đã gây tò mò cho mỗi du khách, món ăn đặc biệt mà du khách được thưởng thức khi tôm còn đang giẫy giụa đã được đưa vào miệng.

*****************************
Các chủ đề du lịch liên quan:

  1. tour sapa tháng 12
  2. cong ty du lich o ha noi
  3. tour du lịch 30/4 và 1/5 2016

*****************************
Đây là một món ăn độc đáo và có một không hai của người dân đất nước Trung Quốc, nguyên liệu chính để có được món ăn này chính là Tôm đánh từ ao hồ sông ngòi hay còn được gọi là tôm nước ngọt. Những com tôm sau khi được đánh bắt hoặc mua về nhà được làm sạch rồi đem tưới rượu mạnh lên chốc, sau đó được đưa thẳng vào miệng để thưởng thức. món ăn này có công dụng giúp bao tử con người tiêu hóa dễ dàng hơn.
Mỗi một nơi lựa chọn một loại tôm nước ngọt khác nhau, thế nhưng ngon nhất vẫn là giống tôm he, giống tôm này thì có thể đánh bắt được quanh năm thế nhưng vào vụ chính của ló chính là vào khoảng tháng 9 hàng năm. Vào thời điểm này những con tôm he sẽ có vỏ cứng, thịt thơm và chắc chắn với giá thành thường đắt hơn so với các loại tôm bình thường bán trên thị trường. Sau khi làm sạch, cắt hết dâu và càng đi người ta cho tôm vào một bát lớn sau đó đổ rượu mạnh vào rồi cứ thế cho tôm vào ăn mà không cần nấu chín.


Ngoài rượu mạnh thì người ta còn cho thêm một số các loại gia vị lá khác như gừng tươi sắt nhỏ, lá hành tươi, ớt và tỏi cho vào nhằm khử mùi tanh của tôm.