Du khách có thể bị cảnh sát bắt giữ, mất tiền oan trong tour Châu Âu nếu bạn là nam giới mà mặc váy tại Italy.

Đừng để hết xăng ở Đức

1. Hết xăng ở Đức: Bạn có dự định lái xe trên xa lộ tại Đức? Nên ghi nhớ một điều là hãy đổ đầy bình xăng trước khi lên đường. Nếu chiếc xe của bạn hết xăng giữa đường thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã phạm luật.

2. Phơi quần áo vào chủ nhật ở Thụy Sĩ: Bạn đang nuôi giữ mơ ước về một đất nước của những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa cùng những cánh đồng cỏ non xanh mượt của Thụy Sĩ. Điều rất cần thiết đó là bạn nên chuẩn bị tuân theo những luật lệ tại đây như không được phơi quần áo bên ngoài nhà vào ngày chủ nhật.

 

Lý do rất đơn giản là “Ai muốn nhìn đôi tất trắng của bạn đung đưa trước gió vào những chuyến đi dạo cuối tuần chứ?” – tạp chí online Newly Swissed đã giải thích.

3. Hôn nhau ở nhà ga Pháp: Nếu bạn đang đi du ngoạn tại đất nước của tháp Eiffel và muốn dành tặng người mình yêu một nụ hôn trước khi họ bước lên chuyến tàu, thì bạn có thể chịu một án phạt theo luật.

Vào năm 1910, chính phủ nước Pháp đã ban hành luật cấm hôn ở sân ga để hạn chế tình trạng làm trễ giờ tàu chạy. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Ngày nay, đạo luật giết chết sự lãng mạn này vẫn không bị bãi bỏ, nhưng nó chỉ tồn tại trên văn bản.

4. “Giải quyết nỗi buồn” trên kênh (sông ) Hà Lan: Bạn không thể tìm thấy một nhà vệ sinh công cộng, hay không có đủ tiền để trả phí sau khi đã trót uống nhiều nước? Dù vậy bạn cũng tuyệt đối không được đi bậy trên sông, kênh đào nào vì bạn sẽ bị phạt tiền nếu bị phát hiện. Nhưng đối với phụ nữ có thai mà đang trong tình trạng “bí quá hóa liều” thì sẽ được tha bổng.

5. Bồ Đào Nha: Tại đây, việc giải quyết nỗi buồn vào biển được xếp vào hành vi vi phạm pháp luật. Tuy vậy, theo một số blog về du lịch chia sẻ, họ không chắc các nhà chức trách của nước này bắt lỗi vi phạ này bằng cách nào.

6. Đàn ông mặc váy ở Italy: Đây có thể là điểm đến không an toàn đối với phái nam Scotland hay những chàng trai nào thỉnh thoảng muốn phá cách ăn mặc. Các nhà chức trách Italy có quyền bắt giữ bạn nếu bạn là nam giới mà mặc váy ở nơi công cộng.

7. Giày cao gót ở khu di tích Hy Lạp: Các quý cô có lẽ không cần mang theo đôi giày cao gót sang chảnh. Đối với cách khu di tích khảo cổ học cổ kính quý giá nơi đây, giày cao gót được xem là thứ dễ gây tổn hại và bị cấm mang. Du khách nên chọn sandad đế bằng, hoặc giày thể thao nhẹ nhàng cho chuyến tham quan.