Tây Ban Nha là quốc gia thuộc châu Âu nổi tiếng với những lễ hội nổi tiếng muôn màu sắc, những cuộc diễu hành độc đáo cùng những điệu nhảy quyến rũ và tiếng nhạc truyền thống hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu về những lễ hội độc đáo nhất Tây Ban Nha diễn ra hằng năm.

1. Lễ hội Semana Santa

Lễ hội Semana Santa diễn ra trong vòng 1 tuần trước ngày lễ Phục Sinh. Lễ hội diễn ra ở hầu hết các thành phố ở Tây Ban Nha nhưng có lễ nổi tiếng nhất là ở Leon, Valladolid, Malaga và Seville. Tất cả những giáo dân ở địa phương đều tham gia vào buổi diễu hành lộng lẫy, rực rỡ sắc màu này.

2. Lễ hội San Fermin

Lễ hội này còn có tên gọi khác là Pamplona Bull Run. Lễ hội diễn ra vào tháng 7 thường niên và kéo dài trong suốt một tuần tại thành phố Pamplona. Điểm đặc biệt ở đây chính là những cuộc đấu bò tót và đuổi bò. Những hoạt động này diễn ra từ 8h sáng cho đến tận tối.

3. Lễ hội cà chua

Lễ hội cà chua được tổ chức tại thị trấn Bunol thành phố Valencia. Lễ hội diễn ra vào thứ 4 cuối cùng của tháng 8 hằng năm. Điểm hấp dẫn của lễ hội chính là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn. Những người tham gia vào trò chơi này sẽ ném nhau bằng những trái cà chua chín đỏ mọng. Thật thú vị nếu bạn có dịp đến với Tây Ban Nha vào dịp này. Nhưng cũng đừng buồn nếu chuyến đi của bạn không phải ở dịp này vì bạn có thể xem lại lễ hội qua truyền hình hoặc tin tức trên báo.

4. Lễ hỗi Las Fallas

Lễ kéo dài từ ngày 14-3 đến 19-3 tại thành phố Valencia trước ngày thánh Joseph. Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas. Nhiều dòng họ trong vùng sẽ tiến hành dựng những hình nhân mang kích cỡ khổng lồ để thi tài sau đó họ đốt chúng với niềm tin chiến thắng tất cả những khó khăn, tàn bạo từ thiên nhiên. Cùng với những hình nhân rực lửa thì khắp nơi trong thành phố người ta thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.

5. Lễ hội Feria de Sevilla

Lễ hội kéo dài trong vòng một tuần vào thời điểm sau lễ Phục Sinh hai tuaagn ở Sevilla, Tây Ban Nha. Lễ hội Fria de Sevilla là lễ hội lớn và được người Tây Ban Nha coi như lễ phục sinh thứ hai chỉ có ở thành phố này. Lễ hội chính là sự hòa hợp của những bản nhạc flamenco cùng những màn đấu bò kịch tính, màn đua ngựa gay cấn cùng với hương vị ngây ngất của những loại rượu Sherry. Đây chính là những thứ độc đáo làm lên vẻ quyến rũ của vùng Andalusia.

Muốn biết thêm các tin tức du lịch ở các quốc gia Phương Tây du khách vui lòng vào Tour Châu Âu từ Hà Nội.